0906 456 646 0905 696b010
Tìm kiếm
Khách sạn nổi bật
Khách sạn Hải Long Vũng Tàu

Giá từ : 500.000 VND

khách sạn Golden Star

Giá từ : 460.000 VND

Khách sạn Samdi Đà Nẵng

Giá từ : 1.360.000 VND

Khách sạn Minh Nhân Vũng Tàu

Giá từ : 375.000 VND

Địa điểm hấp dẫn
Bài Thuyết Minh về Kinh Thành và Đại Nội Huế

Bài thuyết minh về Kinh Thành và Đại Nội Huế cơ bản nhất và đầy đủ thông tin nhất dành cho Hướng dẫn viên

Bài thuyết minh cơ bản về khu đền tháp Mỹ Sơn

Bài thuyết minh cơ bản về khu đền tháp Mỹ Sơn

BỎ TÚI NGAY KINH NGHIỆM DU LỊCH LÀO - THÁI LAN 6 NGÀY 5 ĐÊM CHỈ VỚI 5 TRIỆU ĐỒNG

Đừng bỏ lỡ những điểm đến hấp dẫn tại Lào và Thái Lan, hãy cùng Yourtrip.vn bỏ túi những kinh nghiệm du lịch lào - thái 6 ngày 5 đêm chỉ với 5 triệu dồng. Liên hệ ngay 0905696010...

Thuyết Minh Hội Quán Phúc Kiến Hội An

Thuyết Minh Hội Quán Phúc Kiến Hội An

Nam Giang – Những Cung Đường Xanh Mê Hồn Lữ Khách

Nam Giang – Những Cung Đường Xanh Mê Hồn Lữ Khách Nếu chưa từng bước chân đến Nam Giang, tôi khuyên bạn nên xách balo lên và thử phượt một lần. Nam Giang là một huyện phía...

Bánh canh Ruộng Đà Nẵng

Nằm ở vùng cửa biển, phía đông của thành phố Đà Nẵng. Nghề mưu sinh chính của người dân nơi đây là đi đánh bắt hải sản, khai thác biển. Vì vậy, ngư dân ở đây gắn liền với biển khơi, với muối mặn, với cá tôm. Họ luôn tìm tòi cách chế biến , sáng tạo ra những món ăn dân dã, phù hợp với khẩu vị của người dân biển. Họ đã chế biến ra món ăn độc đáo được làm từ cá mà chính họ đi đánh bắt mang về. Đó là món “Bánh Canh Ruộng”. Chúng ta thường hay nghe đến món canh cá lóc, bánh canh thịt , bánh canh ghẹ…nhưng bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau khám phá thêm về món ăn mới chỉ có tại Đà Nẵng  đó là món “Bánh Canh Ruộng” nằm dưới chân cầu Thuận Phước.
bánh canh ruộng đà nẵng
Sỡ dĩ được gọi với tên như thế này thì trước đây , tại nơi này toàn là khu đất ruộng nên muốn được ăn bánh canh người ta phải  lội ra ruộng để ăn. Cho đến bây giờ , khi cơ sở hạ tầng được phát triển, đường sá được làm lại tranh hoàng hơn nhưng người dân vẫn thường gọi mãi cái tên này vì nó đẫ đi sâu vào trong lòng của mọi người, trở thành món ăn quen thuộc của bao thế hệ người Đà Nẵng.
Món được nấu theo công thức đặc biệt của quán là cho cả phần bánh vào nấu chung với nồi nước lèo , tạo nên độ sệt sệt, trông rất gần giống với cháo, cộng thêm vài món cá được đem đi nướng vừa chín tới và xé nhỏ ra, thêm vào đó là vái cái trứng cút, hành phi, cọng rau hành, …là đã có được 1 tô “Bánh canh ruộng” đậm đà hương vị của vùng cửa biển. Du khách có thể ăn kèm thêm món xí quẩy, bánh mì hay ram để chấm phần nước lèo còn lại, vì nước lèo khá ngon và ngọt. Vì quán khá đông nên các bạn tự phục vụ là chính nếu không muốn ngồi chờ. Các bạn phải tự đến chỗ nấu để bê ra cho mình 1 tô bánh canh nóng hổi  và thưởng thức nhé.
bánh canh ruộng đặc sản đà nẵng
Nếu quý khách đến Du lịch và Đặt phòng khách sạn tại Đà Nẵng quý khách nên ghé khám phá Bánh canh ruộng nhé.

Tác giả: APT Travel Hội An
Bình luận: 0
0